HỎI ĐÁP

Chúng tôi đã biên soạn 10 những thắc mắc hàng đầu và tìm đến những nhà khoa học, người nông dân, nhà kinh tế và các chuyên gia khác để đưa ra câu trả lời.
Dưới đây là những thắc mắc hàng đầu của khách hàng và phản hồi từ chuyên gia đã được rút gọn.

TS. Kevin Folta, chủ tịch lâm thời của University of Florida kiêm phó giáo sư Khoa Khoa học Làm vườn cho biết "Câu trả lời ngắn gọn là không, tuyệt đối không có bằng chứng đáng tin cậy rằng thực phẩm Sinh vật biến đổi gen gây ung thư".
Sinh vật biến đổi gen không tạo ra bất kỳ chất gây dị ứng mới nào. Nếu một người bị dị ứng với một loại cây không biến đổi gen, ví dụ như đậu nành, người đó cũng sẽ bị dị ứng với bản sao Sinh vật biến đổi gen của loại cây đó đang được bán trên thị trường.
Quyền của người nông dân trong việc chọn loại hạt giống tốt nhất cho trang trại của mình là một trong 5 nguyên tắc cốt lõi của chúng tôi.
Mặc dù có nhiều nhân tố tác động đến chi phí thực phẩm (giá dầu ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển; hạn hán có thể ảnh hưởng đến sản lượng và khả năng cung cấp, v.v.), Sinh vật biến đổi gen đóng vai trò quan trọng trong việc giữ giá ở mức thấp nhất có thể.
Việc tồn tại đồng thời nhiều phương pháp sản xuất – hữu cơ, truyền thống và biến đổi gen – không phải là một khái niệm mới.
Danh sách 1.785 các nghiên cứu về sự an toàn của Sinh vật biến đổi gen, trong đó có các nghiên cứu trong dài hạn, có sẵn để tải về tại Informa Healthcare.
Theo Nhà kinh tế học Nông nghiệp Graham Brookes, nhìn chung, việc sử dụng thuốc trừ sâu đã giảm, phần lớn là do ứng dụng các cây trồng chống sâu bọ, đặc biệt là ở bông.
Như giám đốc điều hành Ủy ban Thông tin Công nghệ sinh học Cathy Enright cho biết “Chúng tôi ủng hộ việc bắt buộc ghi nhãn thực phẩm, trong đó có thực phẩm Sinh vật biến đổi gen, nếu thực phẩm làm dấy lên vấn đề về an toàn hoặc sức khỏe. Ví dụ: để cảnh báo cho những nhóm người nhạy cảm về khả năng có chất gây dị ứng".
 
Điều quan trọng cần lưu ý là trước khi có thể phát triển cây trồng được biến đổi về mặt di truyền học với tính chất thương mại, các công ty phát triển cây trồng biến đổi gen phải chứng minh rằng những cây trồng mới này không gây hại đối với côn trùng "không phải là mục tiêu", ví dụ như ong và bướm.
 
Chưa bao giờ phát hiện có Sinh vật biến đổi gen trong sữa, thịt hoặc trứng có được từ vật nuôi được cho ăn thức ăn biến đổi gen.